ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

• วิสัยทัศน์
          วิทยาลัยเทคนิคลพบุรีเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ด้วยวิชาชีพ มีความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ(วิชาชีพ)ผลิตกำลังที่มีคุณภาพมาตราฐานระดับสากล

• พันธกิจ
          1. นำระบบบริหารจัดการคุณภาพที่ได้มาตรฐานมาปรับใช้ เพื่อระบบประกันคุณภาพ
          2. พัฒนาครู และบุคลากรทางการศึกษาให้มีสมรรถนะและพร้อมรับการเปลี่ยนแปลง
          3. ผลิตนักศึกษาเพื่อเป็นบุคลากรทางวิชาชีพที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับของสังคมและตลาด แรงงาน
          4. จัดการสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของบุคลากรในสถานศึกษา

• วิสัยทัศน์
          " สามัคคี มีวินัย ใฝ่ความรู้ ชูคุณธรรม"

• อัตลักษณ์สถานศึกษาคุณธรรม
           "มีวินัย เคารพผู้ใหญ่ ใส่ใจสะอาด"

• อัตลักษณ์
           "ทักษะดี บริการชุมชนเด่น เน้นคุณธรรม"

• เอกลักษณ์
          "วิชาชีพเด่น เน้นรับใช้สังคม"